Món ngon

Gỏi gà măng cụt

Giới thiệu

Thêm một chút biến tấu để món gà trở nên mới lạ, đặc sắc. Gà ta giòn dai quyện trong vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc và vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh của măng cụt là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 1 con
  • Măng cụt 100 gr
  • Nước mắm Siêu Hạng 35N 100gr
  • Bột thịt gà 5gr
  • Đường cát 260gr
  • Tương ớt 50gr
  • Tiêu đen 2gr
  • Xí muội 10gr
  • Tỏi 20gr
  • Ớt sừng 2gr
  • Nước cốt chanh 8gr
  • Bắp cải tím, lá chanh, hạnh nhân, mè trắng Tùy sở thích

Chế biến

Bước 1:

Luộc gà. Thêm 10gr nước mắm Siêu Hạng, 5gr bột thịt gà, 10gr đường vào nước luộc để gà được thấm vị. Nước sôi, tắt bếp, đậy nắp trong 20 phút

Bước 2:

Nấu nước sốt gỏi: Pha 100gr nước mắm Siêu Hạng, 100gr nước lọc, 250gr đường cát trắng, 50gr tương ớt, 2gr tiêu đen. Đun sôi. Để nguội

Bước 3:

Cho them 10gr xí muội, 20gr tỏi, 2gr ớt sừng, 80gr nước cốt chanh

Bước 4:

Trộn gỏi: Gà xé, bắp cải tím, măng cụt, lá chanh cắt sợi. Rưới sốt. Rắc mè trắng, hạnh nhân. Trộn đều