Luộc gà. Thêm 10gr nước mắm Siêu Hạng, 5gr bột thịt gà, 10gr đường vào nước luộc để gà được thấm vị. Nước sôi, tắt bếp, đậy nắp trong 20 phút
Bước 2:Nấu nước sốt gỏi: Pha 100gr nước mắm Siêu Hạng, 100gr nước lọc, 250gr đường cát trắng, 50gr tương ớt, 2gr tiêu đen. Đun sôi. Để nguội
Bước 3:Cho them 10gr xí muội, 20gr tỏi, 2gr ớt sừng, 80gr nước cốt chanh
Bước 4:Trộn gỏi: Gà xé, bắp cải tím, măng cụt, lá chanh cắt sợi. Rưới sốt. Rắc mè trắng, hạnh nhân. Trộn đều