Món ngon

Bạch tuộc nướng mật ong

Giới thiệu

Bạch tuộc giòn sựt, kết hợp với nước sốt thơm lạ, đậm vị đúng là món ngon khó có thể bỏ qua. Mọi người hẳn phải trầm trồ về tài nấu nướng của mẹ đấy.

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc 500g
  • Nước mắm Siêu Hạng 35 độ đạm 200ml
  • Mật ong 50ml
  • Dầu ăn 100ml
  • Hành tím 100gr
  • Tỏi 100gr

Chế biến

Bước 1:

Ướp bạch tuộc: Ướp bạch tuộc với 5gr nước mắm Siêu Hạng, 20gr dầu ăn, 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr ớt sừng, 20gr mè, 2gr tiêu, 20gr mật ong

Bước 2:

Pha sốt: Phi thơm 20gr tỏi, 20gr hành tím, 10gr ớt sừng. Thêm 50gr nước, 50gr đường, 10gr tương ớt, 1gr tiêu, 20gr mật ong, 10gr bơ. Sau khi sốt sệt lại, cho them 5gr mè

Bước 3:

Ngâm đồ chua: Hòa 10gr nước mắm Siêu Hạng, 100ml giấm, 10gr đường vào 200ml nước. Ngâm 100gr cà rốt bào sợi, 100gr đu đủ bào sợi, 10gr su su bào sợi vào hỗn hợp trên trong 10 phút

Bước 4:

Nướng bạch tuộc: Quết sốt mắm tỏi vào 2 mặt bạch tuộc, nướng chín.